Du lịch miền Trung một trong những điểm đến vô cùng thú vị của du khách. Đặt chân đến miền Trung du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời. Một vài địa điểm du khách nên đến khi tới miền Trung: bãi biển Sầm Sơn, bãi biển Cửa Lò, động Phong Nha – Kẻ Bàng….. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách một nơi khác quen thuộc vào mỗi dịp hè về – Đó chính là biển Cửa Lò.

Du lịch biển Cửa Lò, một trong những địa điểm được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn. Đến với biển Cửa Lò du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều vô cùng thú vị.

Biển Cửa Lò nằm cách thành phố Vinh chỉ khoảng hơn 15 cây số, chính vì vậy du khách có thể dễ dàng di chuyển từ thành phố đến với bãi biển tuyệt đẹp này. Ấn tượng của du khách chắc hẳn là làn nước biển xanh trong, những dải cát trải dài uốn lượn, những hàng dừa xanh vút đang xòa bóng bên bờ biển. Hàng năm, cứ vào dịp hè oi bức hàng ngàn người lai đổ về đây tắm biển, tranh nóng.

Biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò vào mỗi dịp hè về trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Từ trên biển cho tới những hàng quán đều vô cùng đông. Tuy nhiên, vẫn có lúc biển vô cùng tĩnh lặng, đó chính là lúc về đêm. Khi những người ngư dân ra khơi, khách du lịch đang say giấc nồng. Ngắm biển lúc này, du khách có thể cảm nhận sự bình yên của biển, có thể lắng nghe được những đợt sóng vô vào bờ hay những cơn gió thổi vào trong kẽ lá. Mỗi môt khoảng thời gian trong ngày, biển Cửa Lò lại khoác trên mình những dáng vẻ khác nhau. Tầm nắng lên thì vui nhộn, đông đúc, ban đêm thì tĩnh mịch,sáng sớm bình minh thì đầy sức sống. Có lẽ lúc bình minh trên biển, du khách có thể cảm nhận rõ nét nhất cuộc sống sinh hoạt của những người dân nơi làng chài. Không chỉ có vậy, dạo quanh bờ biển sáng sớm, du khách còn có cơ hội mua cho mình những loại hải sản vô cùng tươi ngon về để nấu. Vừa ngon lại rẻ hơn khi mua tại các nhà hàng.

Du lịch Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò

Đến với biển Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Một vài món ăn vô cùng nổi tiếng của biển Cửa Lò: mực nháy nướng, ghẹ rang me, mọc cua bể, cháo cá song, cá giò kho, ốc hương rang muối, ốc móng tay xào cốt me, hàu nướng mỡ hành… Tất cra các món ăn này đều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Từ địa điểm của biển Cửa Lò, du khách có thể dễ dàng đi đến các địa điểm vui chơi, khám phá khác như: làng Sen – Quê Bác, đồi chè Thanh Chương, cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn…. còn rất nhiều địa điểm khác đang chờ du khách khám phá.